Возьмите эти слова с собой.
Загрузите бесплатно нашу программу для изучения Тамильский языка, разработанную для iPhone, iPad и Android.
Загрузите бесплатно нашу программу для изучения Тамильский языка, разработанную для iPhone, iPad и Android.
Тамильский
Разговорник
ஹலோ
Halō
Здравствуйте
|
|
நன்றி
Nandri
Спасибо
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
Извините, простите
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
Пожалуйста (при просьбе)
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
Ваше здоровье!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
Очень хороший
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
До свидания
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
Сколько это стоит?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
Чек, пожалуйста
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
Где находится туалет?
|
|
இந்தியா
Indiyā
Индия
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
Тамилнад
|
|
தமிழ்
Tamil
Тамильский
|
|
ஆம்
Ām
Да
|
|
இல்லை
Illai
Нет
|
|
ஒன்று
Ondru
Один (1)
|
|
இரண்டு
Irandu
Два (2)
|
|
மூன்று
Mūndru
Три (3)
|
|
இது
Idu
Это
|
|
அந்த
Anda
(Вот) то
|
|
அழகான
Aragāna
Красивый
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
Вкусный
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
Хорошо?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
Ладно, хорошо
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
Хорошо
|
|
… எங்கே?
… engē?
Где находится …?
|
|
என்ன?
Yenna?
Что?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
Когда?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
Немного
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
Добро пожаловать!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
Доброе утро
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
Спокойной ночи
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
Пока!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
До встречи
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
Большое спасибо
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
Я люблю тебя
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
Поздравляю!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
Извините, простите, мне очень жаль
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
Что Вы посоветуете?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
Можно сфотографировать?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
Что это?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
Откуда Вы?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
Я из …
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
Как дела?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
У меня все хорошо
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
Как Вас зовут?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
Меня зовут …
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
Приятно познакомиться
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
Ответ на фразу Приятно познакомиться
|
|
இங்கே
Ingē
Здесь
|
|
அங்கே
Angē
Там
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
Интересный
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
Возможный
|
|
சரி
Sari
Правильный
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
Замечательный
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
Любимый
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
Знаменитый
|
|
அருமை!
Arumai!
Здорово!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
Занят
|
|
தயாரான
Tayārāna
Готовый
|
|
பின்னர்
Pinnar
Позже
|
|
இப்போது
Ippōdu
Сейчас
|
|
நான்
Nān
Я
|
|
நீ
Nī
Ты
|
|
நீங்கள்
Nīngal
Вы (при обращении на Вы или мн. ч.)
|
|
நண்பன்
Nanban
Друг
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
Ничего
|
|
அதிகம்
Adigam
Ещё
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
Может быть
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
Конечно
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
Я согласен
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
Я понимаю
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
Я не понимаю
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
Повторите, пожалуйста
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
Вы говорите по-английски?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
Я немного говорю по-тамильски
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
Как сказать … по-тамильски?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
Что значит …?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
Здесь есть доступ к Интернету?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
Посоветуйте, где поблизости есть хороший ресторан?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
Как насчет скидки?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
Мне это не нужно
|
|
உதவி!
Udavi!
Помогите!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
Полиция
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
Врач
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
Я заблудился
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
В какую сторону?
|
|
இன்று
Indru
Сегодня
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
Сегодня (вечером)
|
|
நாளை
Nālai
Завтра
|
|
இடது
Idadu
Налево
|
|
வலது
Valadu
Направо
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
Бронь (в гостинице или ресторане)
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
Закрыто (напр., о магазине)
|
|
நீர்
Nīr
Вода
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
Наан (лепешка)
|
|
சோறு
Sōru
Рис
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
Острый
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
Счастливый
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
Задерживается
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
Скороговорка: Старуха падает по пути, подскользнувшись на банане
|
В южном индийском штате Тамил Наду говорят на языке Тамил. Это язык жителей города Ченнаи, а также тамильского населения Шри-Ланки.
Западная Европа Английский Французский Немецкий Итальянский Испанский Португальский Греческий Голландский Ирландский гэльский | Скандинавия Норвежский Шведский Датский Финский | Восточная Европа Русский Польский Чешский Венгерский Хорватский Румынский | Ближний Восток и Южная Азия Арабский Турецкий Иврит Хинди Тамильский Сингальский | Восточная Азия Японский Китайский Кантонский Тайский Корейский Индонезийский Малайский Тагальский Вьетнамский |